ปลาทับทิมทอดขิง

maeban 8 มี.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
0    1,647    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลาทับทิมทอดขิง ต้องขอบอกก่อนเลยว่าเมนูนี้กินแล้วมีประโยชน์สุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน ไขมัน และคุณประโยชน์จากสมุนไพร นั่นคือขิง แต่มีพริกไทยกับขมิ้นด้วยนะ บางคนได้ยินอาจจะเบ้ปากเพราะกลิ่นที่แรงและรสชาติเผ็ดร้อนอาจไม่ถูกปากทุกคน แต่วันนี้เราจะทำให้คนที่แอนตี้พวกสมุนไพรกินสมุนไพรง่ายขึ้น การทำคือโขลกขิง ขมิ้น พริกไทย ให้เข้ากันแล้วหมักกับปลาทับทิมตัวโต ๆ แล้วนำลงทอดจนสุกกรอบไปพร้อม ๆ กัน และจะทำให้กลิ่นสมุนไพรที่ร้อนแรงซอฟต์ลงและกินง่ายขึ้นด้วยนะ
ส่วนผสม  
ปลาทับทิม (น้ำหนักประมาณ 600 กรัม) 1 ตัว
ขิงหั่นชิ้นเล็ก           70 กรัม
ขมิ้นหั่นชิ้นเล็ก       30 กรัม
พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลาทับทิม ผ่าท้องควักไส้ล้างให้สะอาด ใช้มีดแล่เอาแต่เนื้อปลาหั่นชิ้น พักให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลกขิง ขมิ้น พริกไทย และเกลือป่นเข้าด้วยกันให้ละเอียด จากนั้นนำลงหมักกับเนื้อปลาทับทิม คลุกเคล้าพอเข้ากัน พักไว้ประมาณ 10-15 นาที
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ตักใส่จานตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว