คุกกี้ ข้าวโอ๊ต แครนเบอร์รี

maeban 2 มี.ค. 2560 17:20 น.
ถูกใจ
0    5,827    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนรักสุขภาพกับเมนูเบเกอรี่ง่าย ๆ ที่ทำได้ไม่ยากอย่างคุกกี้ ที่ทั้งกินง่าย เก็บได้นาน แถมนำไปห่อของขวัญให้เพื่อน ๆ ก็ได้ด้วยนะ
ส่วนผสม  
ข้าวโอ๊ต 100 กรัม
แครนเบอร์รีอบแห้ง 70 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
อบเชยป่น 1 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด 1/8 ช้อนชา
เนยสดชนิดจืดละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
น้ำเชื่อมเมเปิ้ล 120 มิลลิลิตร

วิธีทำา
1. ร่อนแป้งสาลี ผงฟู อบเชยป่น ลงอ่างผสมใส่เกลือป่น เคล้าให้เข้ากัน
2. ผสมเนยสดละลาย ไข่ไก่ กลิ่นวานิลลา และน้ำเชื่อมเมเปิลคนให้เข้ากัน
3. ใส่ส่วนผสมแป้งในข้อที่ 1 ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันใส่ข้าวโอ๊ตและแครนเบอร์รี คนจนเข้ากันดี ปิดด้วยแผ่นฟิล์มถนอมอาหารพักไว้ประมาณ 30 นาที
4. นำสคูปไอศกรีมตักคุกกี้วางลงบนถาดอบที่ปูด้วยกระดาษไขทาเนยขาว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 12-15 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบพักไว้บนตะแกรง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว