เต้าหู้ผัดอบซอส

maeban 3 มี.ค. 2560 09:31 น.
ถูกใจ
1    6,802    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เบื่อไหมกับการกินผัดเต้าหู้ที่ทั่งหนาและจืดตามที่ต่าง ๆ จะหาที่มีรสชาติแล้วอร่อยได้ยาก วันนี้แม่บ้านขอเสนอเมนูเต้าหู้ผัดที่นำไปอบก่อนจะเอาไปผัด ที่จะทำให้รสชาติของเต้าหู้นั้นดีขึ้นกว่าเดิม แถมยังรักษาประโยชน์ไว้ได้อย่างครบถ้วนอีกด้วยนะ
ส่วนผสม  
เต้าหู้สีขาวหรือสีเหลือง (ชนิดแข็งหั่นชิ้น) 150 กรัม
ถั่วแขกหั่นท่อน 50 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้น 30 กรัม
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
ขิงสดขูด 2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงาสำหรับทาเต้าหู้  

วิธีทำ
1. ทาน้ำมันงาบนเต้าหู้บาง ๆ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส รอจนเต้าหู้แห้ง
2. ทำซอสโดยตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทรายแดง ขิง น้ำผึ้ง และแป้งข้าวโพด คนจนซอสเหนียวข้น เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลางใส่น้ำมันงาพอร้อนใส่ถั่วแขก แคร์รอต ผัดจนผักเริ่มสุก ใส่ซอสในข้อที่ 2 ตามด้วยเต้าหู้ที่เตรียมไว้ผัดจนเข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว