ทาร์ตอาลัว

maeban 3 มี.ค. 2560 13:30 น.
ถูกใจ
0    8,607    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
วันนี้แม่บ้านจะขอนำขนมอาลัวมาดัดแปลงโฉมกันหน่อย โดยการนำมาโรยบนทาร์ตสีเข้ม กลายเป็นขนมไทยผสานฝรั่ง ที่ชวนให้เข้าไปลิ้มลองทั้งสีสันและกลิ่นหอม ๆ ของขนมชิ้นนี้
ส่วนผสมช็อกโกแลตมูส  
ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย 125 กรัม
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 10 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม
เจลาตินชนิดแผ่น แช่น้ำเย็นจัดจนนุ่ม 1 แผ่น
วิปครีมชนิดจืด 200 กรัม
อาลัวขนาดเล็กสีต่าง ๆ 100 กรัม

วิธีทำทาร์ตอาลัว
 
1ใส่ไข่แดงกับน้ำตาลทรายลงในอ่างผสม
 
2. นำขึ้นตุ๋นบนน้ำอุ่น ตีจนข้นและน้ำตาลทรายละลาย
3. เติมไวต์ช็อกโกแลต เนยสดและเจลาติน ลงผสมตามลำดับ คนพอเข้ากันดี
 
4. ตีวิปครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่อง จนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน
 
5. นำวิปครีมที่ตีลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 3ตะล่อมเบา ๆ จนเข้ากันดี
 
6. นำส่วนผสมที่ได้ ตักใส่ลงในแป้งทาร์ตที่อบไว้จนเต็ม
 
 7. เรียงอาลัวให้สวยงาม นำเข้าแช่ในตู้เย็นจนเซ็ตตัวก่อนจัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมทาร์ต  
คุกกี้รสช็อกโกแลตบดละเอียด 250 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย 100 กรัม
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 30 กรัม

วิธีทำทาร์ต
 
1. ผสมคุกกี้รสช็อกโกแลต เนยสดละลาย และไข่ขาว คนให้เข้ากัน
 
 2. กรุส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์พายสี่เหลี่ยม ให้มีความหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร นำเข้าอบที่ อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ประมาณ 10-15 นาทีหรือจนสุกนำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็นสนิท
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว