แกงส้มปลาทูน่า ใส่ผักกาดดอง

maeban 6 พ.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    25,219    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยสีส้มสวยดูน่ารับประทาน กับแกงส้ม ที่ครั้งนี้ขอเพิ่มความอร่อยด้วยปลาทูน่า เนื้อนุ่มยุ่ย และผักกาดดอง รสเปรี้ยว ให้ความกรุบกรอบ ช่วยสร้างสัมผัสที่แปลกใหม่ให้กับอาหารจานนี้ดูน่าหม่ำสุด ๆ รสชาติ ก็บอกเลยว่า อร่อยเลิศสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาทูน่าในน้ำเกลือบีบน้ำออก 150 กรัม
ผักกาดดองหั่นชิ้น 200 กรัม
กระชายหั่นชิ้น 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย         7 หัว
กะปิ 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำพอนิ่ม 7 เม็ด
พริกชี้ฟ้าแห้งแช่น้ำพอนิ่ม     5 เม็ด
น้ำเปล่า  2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 5 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่กระชาย หอมแดง กะปิ พริกชี้ฟ้าแห้ง พริกขี้หนูแห้ง น้ำเปล่าประมาณ 1/4 ถ้วยตวงปั่นรวมกันจนละเอียด
2. เทเครื่องแกงลงในหม้อ เติมน้ำเปล่าส่วนที่เหลือพอเดือด ใส่ปลาทูน่าและผักกาดดอง
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว