หอยเชลล์นึ่งสาหร่าย

maeban 22 ก.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    3,044    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเลิศ กับหอยเชลล์ เนื้อแน่นนุ่ม ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกป่น วางท็อปด้วยสาหร่ายวากาเมะ ราดด้วยน้ำซอสรสกลมกล่อม นำไปนึ่งจนสุกหอม เสิร์ฟพร้อมผักกาดแก้ว ก็อร่อยได้ง่าย ๆ แล้วค่ะ
ส่วนผสม  
หอยเชลล์สด 6 ตัว
สาหร่ายวากาเมะ แช่น้ำให้นุ่ม 1/2 ถ้วยตวง
ผักกาดแก้ว 50 กรัม
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำซุปต้มจากเห็ดหอมแห้ง 1/4 ถ้วยตวง
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย  
เกลือป่น   
พริกไทยป่น  
น้ำมันพืช  
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว