หมูผัดขมิ้น

maeban 8 มิ.ย. 2560 11:45 น.
ถูกใจ
0    3,699    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เนื้อสันในหมูหั่นชิ้นพอดีคำ เคล้าสมุนไพรไทย อย่าง พริกไทยดำ และขมิ้น สีเหลืองสวย แล้วนำไปผัดกับ หอมหัวใหญ่ แคร์รอต และพริกชี้ฟ้าจนสุกหอม ปรุงรสจนได้ที่แล้ว ก็ตักใส่จานจัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ ส่วนเรื่องรสชาติ รับรองได้ว่าอร่อยถูกปากใครหลาย ๆ คนแน่นอน
ส่วนผสม  
เนื้อสันในหมูหั่นชิ้น 150 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม 
แคร์รอตหั่นเส้น 30 กรัม 
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ 1 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว ตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้นตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
ขมิ้นสดโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีท
1. ผสมเนื้อหมู พริกไทยดำบด เกลือป่น และขมิ้น คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30-60 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เนื้อหมูที่หมักได้ที่ลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ตราเด็กสมบูรณ์ ซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้นตราเด็กสมบูรณ์ และน้ำตาลทราย ใส่น้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่หอมหัวใหญ่ แคร์รอต และพริกชี้ฟ้าทั้ง 2 สี ผัดพอเข้ากัน อีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว