หอยลายผัดพริกไทยดำ

maeban 5 ก.พ. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
0    32,539    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบกินหอยลาย พลาดไม่ได้นะจ๊ะเมนูนี้ เป็นกับแกล้มก็ดี เป็นกับข้าวก็เยี่ยม
หอยลายผัดพริกไทยดำ
 
ส่วนผสม  
หอยลาย 500 กรัม
พริกหวานสีเขียว สีเหลือง สีแดงหั่นชิ้น 60 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 60 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หอยลายลงผัดพอสุก
2. ใส่พริกหวาน หอมหัวใหญ่ลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกไทยดำ น้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ต้นหอม และพริกไทยอ่อนผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว