ไก่ตุ๋นธัญพืช

maeban 9 ธ.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    4,489    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
น้ำซุปเพื่อสุขภาพเลิศรสง่ายสุดๆ ที่นำปีกบนไก่ ต้มพร้อมกับธัญพืชเม็ดจิ๋วหลายชนิด ทั้งแปะก๊วย ถั่วแดง ลูกเดือย และเครื่องตุ๋นยาจีน จนสุกหอมชวนให้เข้าไปลิ้มลองสัมผัสความอร่อยจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
ปีกบนไก่ 350 กรัม
ถั่วลิสงดิบ              50 กรัม
แปะก๊วยต้มสุก 50 กรัม
ถั่วแดงต้มสุก 50 กรัม
ลูกเดือยต้มสุก 50 กรัม
เครื่องตุ๋นยาจีน 1 ชุดเล็ก
รากผักชีทุบพอแตก 2 ราก
น้ำเปล่า  4 ถ้วยตวง
เกลือสมุทร 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1/2 ช้อนชา
ผักชี        2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่ปีกบนไก่ เกลือลงต้ม หมั่นช้อนฟองทิ้งจนหมด พอเดือด
2. ใส่รากผักชี เครื่องตุ๋นยาจีน ถั่วลิสง ต้มต่อจนถั่วสุก
3. ใส่น้ำตาลทราย แปะก๊วย ถั่วแดง ลูกเดือย ต้มต่อสักครู่ ยกลง โรยผักชี ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว