หมูม้วนเต้าหู้ย่างซอสขิง

maeban 11 ต.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    5,914    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารคลีนง่ายๆ อร่อยเลิศ กับ หมูสันนอกสไลซ์เป็นแผ่น ม้วนกับเต้าหู้ขาว เนื้อนุ่ม กริลล์ในกระทะจนสุกเหลือง ราดด้วยซอสขิง รสเข้มข้น กลมกล่อมกำลังดี ได้กลิ่นหอมๆ ของสมุนไพรที่อบอวลละมุนอยู่ในปากอีกด้วย
ส่วนผสม  
หมูสันนอกสไลซ์ 120 กรัม
เต้าหู้ขาวชนิดนิ่มหั่นชิ้น 150 กรัม
ขิงสับบีบน้ำออก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร             1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบด       1/4 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ 2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1/4 ช้อนชา
น้ำซุปไก่ 1/2 ถ้วยตวง
ผักชี ต้นหอมซอย  

วิธีทำ
1. วางเนื้อหมูบนเขียง วางเต้าหู้ทับ ม้วนพอแน่น ทำจนหมด
2. โรยเกลือ และพริกไทยดำบนหมู
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำหมูที่เตรียมไว้ลงกริลล์พอสุกเหลืองตักขึ้น ใส่ขิงลงผัด (ถ้าแห้งเติมน้ำมันพืชเล็กน้อย) พอหอม
4. เติมน้ำซุปพอเดือด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย เคี่ยวต่อสักครู่
5. จัดหมูม้วนเต้าหู้ใส่จาน ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 4 โรยผักชี ต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมน้ำซุปไก่  
ซี่โครงไก่ (น้ำหนักประมาณ 500 กรัม)                1 โครง
น้ำเปล่า  4 ลิตร
เกลือสมุทร             1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างโครงไก่ให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่โครงไก่ เกลือ ค่อย ๆ ช้อนฟองทิ้งจนหมด เคี่ยวต่อจนน้ำซุปไก่กลมกล่อม จึงนำไปใช้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว