หัวไช้เท้าต้มยำ

maeban 29 เม.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    30,627    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครกำลังมองหาเมนูน้ำซุปรสแซ่บ ที่นำหัวไช้เท้า ผักประเภทหัวสีขาว อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย มาทำเป็นเมนูต้มยำรสเด็ด ที่การันตีได้ถึงความอร่อยและเลิศมาก แถมยังมีการเพิ่มรสชาติด้วยการใส่หมูสับ และลูกชิ้นปลาลงไปอีกด้วย ถือเป็นอีกเมนูง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้
ส่วนผสม  
หัวไช้เท้า 1 ถ้วยตวง
หมูสับ 50 กรัม
ตับหมูลวก             3 ชิ้น
ลูกชิ้นปลาลวก 3 ลูก
เกี๊ยวปลาลวก 2 ชิ้น
กุ้งแห้งตัวเล็ก         2 ช้อนชา
พริกดองพร้อมน้ำส้ม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น   2 ช้อนชา
น้ำปลา   2 ช้อนชา
ถั่วลิสงคั่วบุบหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชี, ต้นหอมซอยหยาบ 2 ช้อนชา
น้ำซุปหมู                1 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ปอกเปลือกหัวไช้เท้าหั่นตามยาวหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร ใช้ที่ปอกเปลือกผลไม้สไลซ์เป็นเส้นให้ได้ 1 ถ้วยตวง
2. ต้มน้ำซุปหมูพอเดือด เบาไฟ ใส่หัวไช้เท้าต้มไฟอ่อนพอสุก ตักขึ้นใส่ชามเตรียมไว้ ใส่ตับหมูลวก ลูกชิ้นปลาลวกเกี๊ยวปลาลวก
3. ผสมพริกดองพร้อมน้ำส้ม น้ำตาลทราย พริกป่น น้ำปลา ถั่วลิสงคั่วบุบ และกุ้งแห้งใส่ชาม
4. ต้มน้ำซุปให้เดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ใส่หมูสับ ตักน้ำซุปประมาณ1 ถ้วยตวง พร้อมหมูสับใส่ลงในส่วนผสมข้อที่ 3 คนให้เข้ากัน  เทราดลงในชามหัวไช้เท้า โรยกระเทียมเจียว ผักชี ต้นหอมซอย จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว