ลาบเบคอน

maeban 13 ต.ค. 2559 09:39 น.
ถูกใจ
0    8,222    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ลาบเบคอน รสแซ่บ จี๊ดจ๊าดถึงใจ สำหรับใครที่ไม่ชอบเผ็ดก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามใจชอบจ้า
เมนูลาบไม่ว่าใครก็คงชอบเพราะด้วยรสชาติที่ถึงใจ แซ่บ เผ็ด เปรี้ยว นับว่าเป็นเมนูยอดฮิตเลยก็ว่าได้ แต่ครั้งนี้ แม่บ้าน มีสูตรลาบที่ไม่ธรรมดามาฝากกันนั่นก็คือ "ลาบเบคอน" ถ้าได้รับประทานแล้วรับรองไม่เลี่ยน กินได้ยาว ๆ ยันหมดจานแน่นอนจ่ะทุกคน

ส่วนผสม
เบคอนย่างหั่นชิ้น 10 ชิ้น
ใบสะระแหน่ 1/2 ถ้วยตวง
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว พริกป่นและข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน
2. ใส่เบคอนย่าง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง หอมแดง คลุกเคล้าให้เบา ๆ ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว