น้ำตกไก่ย่าง

maeban 4 ก.ค. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
0    10,908    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจากภาคอีสาน ที่นำไก่ย่างจนสุกหอม หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ เคล้าด้วยส่วนผสมน้ำตก อร่อยเด็ด ได้กลิ่นหอมของสมุนไพร และความกรุบกรอบของข้าวคั่ว ได้รสชาติแซ่บจัดจ้านสไตล์อีสานจริง ๆ ค่ะ
ส่วนผสม
ไก่ย่างหั่นชิ้น 100 กรัม
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วยตวง
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
ผักสดต่างๆ เช่น ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี แตงกวา  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว คนพอเข้ากัน
2. ใส่ไก่ย่าง หอมแดง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดต่างๆ

ส่วนผสมไก่ย่าง
อกไก่ 150 กรัม
กระเทียมบุบพอแตก 3 กลีบ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. หมักอกไก่กับกระเทียม ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส คลุกเคล้าพอเข้ากัน พักไว้ประมาณ 20-30 นาที
2. นำไก่ที่หมักได้ที่ขึ้นย่างบนเตาไฟ จนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน หั่นเป็นชิ้นพักไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว