ปลานึ่งสาหร่าย

maeban 9 พ.ค. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
0    5,194    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลานึ่งสาหร่าย เป็นเมนูที่ไม่จัดจ้าน ทานง่าย รสชาติกลมกล่อมลงตัว มีความพอดี เหมาะกับเด็ก และผู้สูงอายุ หรือบุคคลที่ไม่ชอบอาหารรสจัด เมนูนี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ควรเก็บไว้พิจารณาเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม
ปลาเก๋าหั่นชิ้น 250 กรัม
สาหร่ายทะเลสดใบใหญ่หั่นชิ้น 70 กรัม
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย  
พริกไทยขาวป่นเล็กน้อย  
ขึ้นฉ่ายสำหรับตกแต่ง  
น้ำจิ้มซีฟู้ดวาซาบิ  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยป่น ให้ทั่วตัวปลาพักไว้
2. ใส่สาหร่ายลงบนภาชนะ วางเนื้อปลาลงบนสาหร่าย นำขึ้นนึ่งประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าจะสุก ยกลง ตกแต่งด้วยขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดวาซาบิ

น้ำจิ้มซีฟู้ดวาซาบิ
พริกขี้หนู 16 เม็ด
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 2 ราก
กระเทียมไทย  5 กลีบ
วาซาบิผง 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
ใส่พริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี วาซาบิ น้ำปลา  น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด ยกลงพักไว้


 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว