บะหมี่ซี่โครงหมูน้ำมันงา

maeban 15 ก.พ. 2560 10:45 น.
ถูกใจ
2    14,366    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
บะหมี่หยกสีเขียวสวยงาม ลวกเส้นพอสุกนุ่ม ราดหน้าด้วยซี่โครงหมูหมักน้ำมันงา ส่งกลิ่นหอมมาแต่ไกล เมนูนี้ใครเห็นก็แทบอดใจไว้ไม่ไหว
ส่วนผสม
ซี่โครงหมูหั่นท่อน 500 กรัม
กระเทียมบุบพอแตก 5 กลีบ
ขิงแก่หั่นชิ้นบาง 3 ชิ้น
รากผักชี 2 ราก
มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนโต๊ะ
บะหมี่หยก 3 ก้อน
ผักกวางตุ้งไต้หวันลวก 3 ต้น
น้ำมันกระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชี ต้นหอมซอย  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. คลุกซี่โครงหมูกับมัสตาร์ด และแป้งข้าวโพดเข้าด้วยกัน หมักไว้ 10-15 นาที 
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช นำกระเทียม ขิง และรากผักชีลงผัดพอหอม ใส่ซี่โครงหมูผัดพอผิวตึง เติมน้ำเปล่าพอท่วม ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส เหล้าจีน น้ำมันงา ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วดำหวาน ตั้งไฟพอเดือดเบาไฟ เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนหมูสุกนุ่มมีน้ำขลุกขลิก
3. ลวกบะหมี่หยกใส่ชาม คลุกด้วยน้ำมันกระเทียมเจียวใส่ผักกวางตุ้งไต้หวันที่ลวกแล้ว ราดด้วยซี่โครงหมูน้ำมันงา โรยผักชี ต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว