ยำปลาดุกฟู

maeban 1 ส.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    5,370    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำรสเด็ด กับเนื้อปลาดุกทอดจนฟูเหลืองกรอบ แล้วคลุกเคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน รับรองว่าใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจไปตาม ๆ กันค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาดุกแกะเนื้อสับ 150 กรัม
มะม่วงเปรี้ยวหั่นเส้นเล็ก 1/2 ถ้วยตวง
หอมแขกหั่นชิ้น 1/4 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/3 ถ้วยตวง
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด     1/4 ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงโขลก 5 เม็ด
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา    2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          4 ช้อนชา
ผักกาดหอมสำหรับตกแต่ง  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน  นำปลาดุกลงทอดจนฟูเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ผสมพริกสด น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน
3. จัดผักกาดหอมใส่ภาชนะ ใส่หอมแขก ปลาดุกฟู มะม่วงเปรี้ยว น้ำยำ คลุกเคล้าเบา ๆ พอเขากัน โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด ขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว