หมูย่างเกาหลี

maeban 9 ก.พ. 2560 14:00 น.
ถูกใจ
1    41,243    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
วันนี้ขอนำเสนอเมนูอาหารเกาหลีที่ทำง่ายได้ที่บ้าน เพียงนำเนื้อหมูผสมคลุกเคล้ากับวัตถุดิบให้เข้ากัน แล้วนำขึ้นย่างพอสุก ส่งกลิ่นหอม พร้อมเสิร์ฟร้อน ๆ
ส่วนผสม  
เนื้อสันคอหมูสไลซ์ 300 กรัม
ซีอิ๊วเกาหลี 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงาเกาหลี 1/2 ช้อนชา
สาเกเกาหลี 1 ช้อนโต๊ะ
มิรินเกาหลี 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงสับ 1 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
งาขาวคั่ว งาดำคั่ว สำหรับโรย  
ต้นหอมซอย  

วิธีทำ
1. ใส่ซีอิ๊วเกาหลี น้ำตาลทราย น้ำมันงา สาเก มิริน กระเทียม ขิง และพริกไทยดำป่น ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ยกลงพักไว้ให้เย็น
2. ผสมเนื้อหมู ต้นหอม น้ำซอสที่เคี่ยวไว้ในข้อที่ 1 คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเนื้อหมูขึ้นย่าง พอสุกยกลง ใส่ภาชนะ โรยงาดำคั่ว งาขาวคั่ว ต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว