ปลานิลย่างน้ำตก

maeban 7 เม.ย. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
0    2,930    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลานิลย่างน้ำตก กลิ่นหอมอบอวลชวนหิว น้ำตกแซ่บ ๆ ข้าวคั่วกรุบ ๆ กินเคียงกับผัก กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ ต้นหอม ผักชี เปรี้ยวปากอยากกินแล้ว
ส่วนผสม
ปลานิล (น้ำหนักประมาณ 800 กรัม) 1 ตัว
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม ผักชีซอยรวมกัน 1/4 ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่งซอย 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่น พริกไทยป่นสำหรับโรย  
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลานิล ผ่าท้องควักไส้ออก ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น พักให้สะเด็ดน้ำ 
2. โรยเกลือป่น พริกไทยป่นบนเนื้อปลา พักทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที นำไปย่างจนสุกเหลือง ยกขึ้นพักไว้ 
3. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ พริกป่น และข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน ชิมรส
4. จัดปลานิลย่างใส่จาน ราดด้วยน้ำยำในข้อที่ 3 โรยด้วยต้นหอม ผักชี และผักชีฝรั่ง ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว