แมงโก้วิปปิ้งครีมเค้ก

maeban 14 ก.พ. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
0    4,424    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ของหวานขนาดกะทัดรัด กับบัตเตอร์เค้กขนาดเล็กรรจุใส่ในถ้วยพอดีมือ แล้วราดด้วยน้ำมะม่วงรสเปรี้ยวอมหวาน ลงไป เสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีมเนื้อนุ่มที่อยู่ด้านบน สวยงามไร้ที่ติจริง ๆ
ส่วนผสม  
บัตเตอร์เค้ก  
เนื้อมะม่วงสุกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 200 กรัม
เนื้อมะม่วงสุกบดละเอียด 200 กรัม
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย (1) 2 ช้อนชา
เหล้าลิเคียวร์ 1 ช้อนโต๊ะ
วิปครีมชนิดจืด 150 กรัม
น้ำตาลทราย (2) 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  
แก้วสำหรับใส่ขนม  
   
วิธีทำ
1. หั่นเนื้อบัตเตอร์เค้กเป็นทรงสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเตรียมไว้
2. ผสมเนื้อมะม่วงสุกบด น้ำมะนาว น้ำตาลทราย (1) และเหล้าลิเคียวร์คนให้เข้ากันพักไว้
3. ตีวิปครีม และน้ำตาลทราย (2) ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน
4. ใส่เนื้อบัตเตอร์เค้ก เนื้อมะม่วงหั่นชิ้นลงในแก้ว ราดด้วยซอสมะม่วงในข้อที่ 2 ตามด้วยวิปปิ้งครีมในข้อที่ 3 สลับกันให้สวยงาม นำเข้าแช่เย็นสักครู่ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมบัตเตอร์เค้ก  
แป้งเค้ก  225 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 240 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 225 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ไข่ไก่        3 1/2 ฟอง
ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
นมสด 90 กรัม
นมผง 2 ช้อนโต๊ะ
เนยขาวสำหรับทาพิมพ์  
พิมพ์สำหรับอบ  

วิธีทำ
1. ทาเนยขาวที่พิมพ์สำหรับอบ และตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และนมผงเข้าด้วยกันลงอ่างผสมเตรียมไว้
3. ใส่เนยสดและเกลือป่นลงในเครื่องผสม ใช้หัวตีตะกร้อตีด้วยความเร็วปานกลางพออ่อนตัว ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่งทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟูขาว ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีจนเข้ากันดี
4. แบ่งแป้งที่ร่อนไว้เป็น 3 ส่วน ใส่ลงในส่วนผสมทีละส่วน สลับกับนมสด ตีให้เข้ากัน เทใส่ลงในพิมพ์ นำเข้าอบประมาณ 40 นาที หรือจนเค้กสุกเหลือง นำเค้กออกจากพิมพ์ พักบนตะแกรงให้เย็นสนิท ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว