บะหมี่งาราดซอสน้ำผึ้งขิง

maeban 3 มี.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    22,609    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเส้นง่าย ๆ ที่พวกเราสามารถทำได้ที่บ้าน ซึ่งอุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผึ้งที่มีฟอสฟอรัส แคลเซียม เกลือแร่ และวิตามินต่าง ๆ วิตามินB และC ช่วยปรับสมดุลของร่างกาย ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และควบคุมน้ำหนัก ส่วนขิงก็ช่วยแก้หวัด ลดคอเลสเตอรอลที่สะสมในเส้นเลือด เมื่อนำมารวมกันก็กลายเป็นเมนูสุขภาพแสนอร่อย ที่ทั้งอิ่มและยังช่วยบำรุงร่างกายอีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม  
บะหมี่ 80 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  
ต้นหอมซอยสำหรับโรยหน้า  
 
ส่วนผสมซอส  
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงขูด 2 1/2 ช้อนชา
ปาปริก้า 1 ช้อนชา
พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา

วิธีท
1. นำส่วนผสมซอสใส่ในถ้วยผสมให้เข้ากัน
2. ตั้งน้ำเปล่าลวกเส้นบะหมี่ ใส่เกลือป่นลงไปเล็กน้อย เมื่อเส้นสุกน้ำขึ้นพัก คลุกด้วยน้ำมันงาให้ทั่ว
3. น้ำส่วนผสมซอสเทใส่เส้นบะหมี่ คลุกให้เข้ากันโรยด้วยต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว