ต้มจืดปีกไก่ยัดไส้

maeban 23 มี.ค. 2560 08:30 น.
ถูกใจ
0    21,620    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาเริ่มต้นเช้าวันใหม่กับเมนูง่ายๆ แสนอร่อยอย่าง ต้มจืด ของโปรดของใครหลายคน แต่คราวนี้ไม่ได้มาแบบธรรมดานะ เพราะแม่บ้านขอเพิ่มกิมมิคโดยนำปีกไก่มายัดไส้ ช่วยเพิ่มสัมผัสในการรับรู้รสชาติมากขึ้นอีกด้วย แค่พูดก็หิวแล้วละค่ะ งั้นเราไปลงมือทำกันเลยดีไหม
ส่วนผสม  
ปีกไก่ยัดไส้ 4 ปีก
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
หัวไช้เท้ากดดอก 150 กรัม
แคร์รอตกดดอก 100 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
พริกไทยเม็ด 10 เม็ด
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสไก่  1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
ผักชีสำหรับโรย 1 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าด้วยไฟปานกลาง พอเดือดใส่รากผักชี กระเทียมทุบ พริกไทย หัวไช้เท้า แคร์รอต ปีกไก่ยัดไส้ เบาไฟอ่อน
2. ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรสไก่ เกลือป่น เคี่ยวจนผักสุก โรยต้นหอม ผักชี ยกลงตักใส่ถ้วย จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมไส้  
เนื้อไก่สับละเอียด 200 กรัม
รากผักชีซอย 3 ราก
กระเทียม 10 กลีบ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ไม้ปลายแหลม  

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยป่นให้ละเอียด เตรียมไว้
2. ผสมเนื้อไก่สับ กับเครื่องที่โขลกไว้ให้เข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ผสมจนเข้ากันดี
3. นำส่วนผสมที่ได้ ยัดใส่ปีกไก่จนเต็ม ใช้ไม้ปลายแหลมกลัดปิดให้สนิท แล้วนำขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางจนสุก ยกลงพักไว้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว