ปลาปิ้งสมุนไพร

maeban 23 ก.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    3,214    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลาปิ้งสมุนไพร เมนูอาหารจากปลาที่มีประโยชน์มากๆ ที่ได้ทั้งประโยชน์จากเนื้อปลาทับทิม และสมุนไพรต่างๆ โดยนำสมุนไพรมาผสมกับเนื้อปลาทับทิม จากนั้นห่อใบตองแล้วนำไปปิ้งบนเตาไฟจนสุกก็พร้อมรับประทาน
ส่วนผสม
เนื้อปลาทับทิมหั่นชิ้น 200 กรัม
ตะไคร้หั่นหยาบ 5 ต้น
หอมแดงหั่นหยาบ 5 หัว
พริกขี้หนูสีแดง 7 เม็ด
ขมิ้นสด 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
เห็ดนางฟ้าฉีกเป็นเส้น 50 กรัม
เกลือสมุทร 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1 ช้อนชา
ใบแมงลัก 1 1/2 ถ้วยตวง
ใบตอง  
ไม้กลัด  

วิธีทำ
1. โขลกตะไคร้ หอมแดง พริกขี้หนู และขมิ้นสดพอหยาบ
2. ผสมเนื้อปลาทับทิม เครื่องที่โขลกในข้อที่ 1 ใบมะกรูด เห็ดนางฟ้า ปรุงรสด้วยเกลือ และน้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ตักส่วนผสมที่ได้ลงบนใบตอง ใส่ใบแมงลัก ห่อใบตอง และใช้ไม้กลัดปิดให้สนิทนำขึ้นปิ้งบนเตาไฟตนสุก จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว