ไก่ผัดขิงพริกสด

maeban 3 ก.พ. 2560 17:30 น.
ถูกใจ
1    29,860    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาดูเมนูอาหารไทยง่ายๆ ที่มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก กับเนื้อไก่ชิ้นโตผัดกับพริกชี้ฟ้า กระเทียมและขิง หอมๆ แล้วปรุงรสอีกนิดหน่อยก็พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้วละ กระซิบอีกนิดเมนูนี้มีแคลอรี่ต่ำด้วยนะ ใครที่กำลังลดน้ำหนักไม่ควรพลาดเลย
ส่วนผสม (สําหรับ 2 ที่)  
เนื้ออกไก่ (ลอกหนังหั่นชิ้นบางๆ) 20 ชิ้น
ขิงซอยเส้น             1/4 ถ้วยตวง
เห็ดหูหนูดำหั่นชิ้น  40 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ 2-3 ฝัก
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 1/2 ลูก
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ       1 เม็ด
ซีอิ๊วขาว                  1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เต้าเจี้ยวขาว 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำกระทะขึ้นตั้งไฟกลางใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมเจียว และขิงผัด ให้หอม ใส่เนื้อไก่ ผัดพอสุก
2. ใส่เต้าเจี้ยวขาว ผัดสักครู่ ให้หอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ใส่ข้าวโพดอ่อน เติมน้ำเปล่า พอเดือด
3. เติมเห็ดหูหนู พริกชี้ฟ้าสีแดง และหอมหัวใหญ่ ผัดให้สุก ปิดไฟใส่ ต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟร้อน ๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว