ลาบปลาดุก

maeban 19 ธ.ค. 2559 10:00 น.
ถูกใจ
0    31,245    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สูตรอาหารอีสาน รสชาติแซ่บถึงรสลาบ เปรี้ยว เค็ม กลมกล่อมกำลังดี เนื้อปลาดุกย่างหอมมาแต่ไกล จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดนานาชนิดทั้ง กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว แตงกวา ฯลฯ แล้วก็อย่าลืมข้าวเหนียวด้วยนะ
ส่วนผสม
ปลาดุกย่างแกะเอาแต่เนื้อ 250 กรัม
หอมแดงซอย 1/3 ถ้วยตวง
ข่าซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนชา
พริกป่น 1 ½ ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่วป่น 1 ½ ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ ¼ ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. สับเนื้อปลาดุกย่างและข่าให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน ตักใส่ภาชนะ
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกป่น คนพอเข้ากัน
3. ใส่ข้าวคั่ว หอมแดง ผักชีฝรั่ง ต้นหอม และผักชี คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว