ผักกาดขาวย่างซอสซีซาร์

maeban 25 ม.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    4,078    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ผักกาดขาวเป็นผักที่มีเส้นใยอาหารสูง ซึ่งสามารถรับประทานได้ทั้งแบบสดๆ หรือจะนำมาทำเป็นเมนูต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน ครั้งนี้แม่บ้านขอเสนอเมนูที่นำผักกาดขาวมาย่างพอสุก รับประทานพร้อมกับน้ำสลัดรสอมเปรี้ยว ก็อร่อยได้ไม่ยาก
ส่วนผสม 
ผักกาดขาวหัวเล็ก หั่นครึ่ง 4 หัว 
กระเทียมสับ 2 กลีบ
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
มัสตาร์ด 2 ช้อนชา 
น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ 
แอปเปิลไซเดอร์ 2 ช้อนชา 
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา 
พาร์มีซานชีสขูด (สำหรับโรย) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ 
เกลือป่น พริกไทยป่น เล็กน้อย  

วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทุกอย่าง (ยกเว้นผักกาดขาว) ผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบใช้เป็นน้ำสลัด
2. นำผักกาดขาวมาย่างหรือกริลล์ในกระทะจนสุก นำใส่จานราดด้วยน้ำสลัด โรยด้วยพาร์มีซานชีส จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว