แซลมอนผักโขมกระทะร้อน

maeban 3 ม.ค. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
0    3,724    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เนื้อปลาแซลมอนมีประโยชน์มากมาย ทั้ง โอเมก้า 3 และวิตามิน รับประทานพร้อมกับผักโขมปรุงรส ท็อปด้านบนด้วยไข่ดาวสักฟอง เพิ่มคุณค่าให้ครบเครื่อง สำหรับผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์บ่อย แนะนำให้ลองทำเลย
ส่วนผสม  
ปลาแซลมอนหั่นชิ้น 200 กรัม
ผักโขมลวกสุก 150 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
ครีมซอส  
เกลือป่นละเอียดเล็กน้อย  
พริกไทยดำบดเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น และพริกไทยดำ บนเนื้อปลาแซลมอนให้ทั่ว ราดด้วยน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียม และหอมหัวใหญ่   ผัดให้หอม ใส่ผักโขม ลงผัดปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ ผัดให้เข้ากัน ยกลงพักไว้
3. ใส่น้ำมันมะกอกที่เหลือในกระทะพอร้อน นำเนื้อปลาแซลมอน ทอดด้วยไฟแรงจนผิวด้านนอกมีสีเหลืองทั้งชิ้น ตักขึ้นพักไว้
4. ตักส่วนผสมผักโขมในข้อที่ 2 ใส่ในกระทะร้อน วางเนื้อปลาแซลมอนทอดราดทับด้วยครีมซอส ยกขึ้นตั้งไฟพอส่วนผสม ร้อน ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ตั้งต่อจนไข่ไก่สุก ยกลง จัดเสิร์ฟร้อนๆ
 
ส่วนผสมครีมซอส  
หอมหัวใหญ่สับ  2 ช้อนชา
 เนยสดชนิดเค็ม  1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด  3/4 ถ้วยตวง
พาร์มีซานชีสป่น 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นเล็กน้อย  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ ลงผัดจนสุก   เติมแป้งสาลี ผัดให้เข้ากัน
2. เติมนมสดคนให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน ใส่พาร์มีซานชีส  ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน พอมี ลักษณะข้นเล็กน้อย ยกลง
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว