ตำหอยแครงผักกระเฉด

maeban 3 ส.ค. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
0    1,031    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พบกับเมนูแบบไทยๆ แต่อร่อยได้ใจใครหลายคน อย่าง ตำหอยแครงผัดกระเฉด หอยแครง เนื้อหนึบหนับ ใส่ครกตำพร้อมกับกระเฉด ผักพื้นบ้าน แล้วปรุงรสให้ได้เผ็ด เปรี้ยว เค็ม และหวาน จนลงตัวแล้ว เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวนุ่มๆ นะ ฟินสุดยอดเลยจ้า
ส่วนผสม  
หอยแครงลวกแกะเปลือกออก 1 ด้าน 300 กรัม
ผักกระเฉด             1/2 ถ้วยตวง
มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้น 2 ลูก
มะนาวหั่นชิ้น 2 ลูก
พริกสดสีแดง 10 เม็ด
กระเทียม 4 กลีบ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้าต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
ผักสด เช่น แตงกวา กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว  

วิธีทำ
1. โขลกพริกสดกับกระเทียมพอหยาบ
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำปลาร้า โขลกให้เข้ากัน
3. ใส่หอยแครง ผักกระเฉด มะเขือเทศสีดา มะนาว โขลกให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว