เต้าหู้อบมะพร้าว

maeban 16 ส.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    3,956    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเพื่อสุขภาพง่าย ๆ กับเต้าหู้เนื้อนุ่ม เคล้ามะพร้าวขูดฝอยเส้นเล็ก แล้วนำไปอบจนหอมกรุ่น อร่อยละมุนในปาก เสิร์ฟพร้อมซอสเทาซันด์ไอส์แลนด์ รสเข้มข้น ที่เข้ากับความนุ่มนิ่มของเต้าหู้ได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าเลิศสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
เต้าหู้คินุหั่นชิ้น 300 กรัม
ไข่ไก่        1 ฟอง
นมสด     2 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
มะพร้าวขูดขาวสำหรับคลุก  
ซอสเทาซันด์ไอส์แลนด์  

วิธีทำ
1. ตีไข่ไก่ นมสด พอเข้ากันพักไว้
2. นำเต้าหู้คินุ คลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว ชุบลงในส่วนผสมข้อที่ 1 และคลุกมะพร้าวขูดขาวให้ทั่ว
3. เรียงใส่ภาชนะ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาที หรือจนสุกเหลืองยกลง จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมซอสเทาซันด์ไอส์แลนด์
 
ส่วนผสมซอสเทาซันด์ไอส์แลนด์  
มายองเนส 1/4 ถ้วยตวง
แตงกวาดองสับ     1 1/2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 2 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
พาร์สเลย์สับ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
ผสมมายองเนสกับเกลือป่นคนให้ละลาย ใส่แตงกวาดอง หอมหัวใหญ่ ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ พาร์สเลย์สับ คนพอเข้ากันพักไว้
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว