ข้าวผัดคั่วกลิ้งไข่แตก

maeban 22 พ.ค. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
1    24,022    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวผัดคั่วกลิ้งไข่แตก เป็นอาหารจานเดียวที่มีรสชาติ จัดจ้าน ตามสไตล์คั่วกลิ้งที่เป็นอาหารประจำภาคใต้มาผัดรวมกับข้าวสวยปรุงรสด้วยซอส นำไข่ไก่ลงทอดในน้ำมันตีไข่ให้แตกเป็นชิ้นเล็ก จัดใส่จานราดด้วยไข่ทอดที่เตรียมไว้
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
เนื้อหมูสับ 100 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง 1 ½ ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน 1 ช่อ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ ½ เม็ด
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วกลิ้งลงผัดพอหอม ใส่เนื้อหมูสับลงผัดพอสุก
2. ใส่ข้าวสวยผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน ใส่ใบมะกรูด พริกไทยอ่อนพริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง  ตักขึ้นพักไว้
3. ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วยตีพอเข้ากัน นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อน ตีไข่ให้แตกเป็นชิ้นเล็ก ทอดพอสุกตักขึ้น
4. ตักข้าวผัดคั่วกลิ้งใส่ภาชนะ วางด้านข้างด้วยไข่แตกในข้อที่ 3 จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว