ไก่ทอดซอสสับปะรด

maeban 13 มิ.ย. 2560 13:30 น.
ถูกใจ
0    5,256    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เปลี่ยนบรรยากาศจากการรับประทานไก่ทอดธรรมดาๆ ด้วยการทำซอสสับปะรดมาราดบนไก่ทอด จะรับประทานเป็นอาหารว่าง หรือพร้อมข้าวสวยร้อนๆก็ได้เช่นกัน
ส่วนผสมหมักไก่
สะโพกไก่เลาะกระดูก 2 ชิ้น
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
ซอสสับปะรด  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมซอสเห็ดหอม นมข้นจืด และพริกไทยดำป่นคนให้เข้ากัน นำสะโพกไก่ลงคลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ 20-30 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำไก่ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
3. หั่นไก่ทอดใส่ภาชนะ ราดด้วยซอสสับปะรด จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมซอสสับปะรด
สับปะรดสับ 200 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมทุบ 3 กลีบ
ออริกาโน 1 ช้อนชา
ใบโรสแมรี่ 1/8 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด ½ ช้อนชา
น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่กระเทียมผัดพอหอม ใส่สับปะรดผัดพอนุ่ม
2. ใส่ออริกาโนและใบโรสแมรี่ผัดพอหอม เติมน้ำเปล่าเคี่ยวพอสุก ยกลงพักไว้ให้เย็น
3. นำส่วนผสมในข้อที่ 2 เทใส่โถปั่นน้ำผลไม้ปั่นให้ละเอียด เทใส่หม้อยกขึ้นตั้งไฟอีกครั้ง
4. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและเกลือป่น เคี่ยวต่อสักครู่ ยกลง พักไว้ให้เย็น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว