ปลาทูย่างยำพริก

maeban 8 ธ.ค. 2559 15:00 น.
ถูกใจ
0    49,354    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนรักปลา ด้วยการนำปลาทูมาย่างไฟอ่อน ส่งกลิ่นหอมๆ แล้วปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย รสชาติเผ็ดแซบโดนใจ แถมยังมีกลิ่นหอมๆ ของพริกย่าง รับประทานพร้อมกับผักสดอร่อยมากค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาทูสด แล่เอาแต่เนื้อ 5 ตัว
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีเขียว สีแดง สีเหลือง อย่างละ 2 เม็ด
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ผักชีเด็ดใบ 1 ต้น
น้ำมันพืชเล็กน้อย  
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย  
ผักสลัดตามชอบ  

วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลาทูสดออก แล่เอาแต่เนื้อ ล้างทำความสะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ นำเกลือป่นทาชิ้นปลาให้ทั่ว
2. ย่างพริกชี้ฟ้าให้สุกเหลือง ลอกผิวที่เกรียมออก หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
3. นำกระทะเทฟลอนตั้งไฟพอร้อน ทาน้ำมันพืชให้ทั่ว ใส่ปลาทูลงย่างด้วยไฟอ่อนจนกระทั่งปลาสุกทั้ง 2 ด้าน
4. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทรายให้เข้ากัน ชิมให้รสเปรี้ยว เค็ม หวานตามชอบ
5. จัดผักสลัดใส่จาน นำชิ้นปลาทูย่างวางสลับกับพริกชี้ฟ้าย่าง โรยหอมแดงซอย ราดด้วยน้ำยำ ข้อที่ 4 ตกแต่งด้วยผักชี
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว