ปลาดอร์ลี่ทอดยำข้าวคั่ว

maeban 10 ส.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    18,834    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยเลิศรส กับปลาดอร์ลี่ เนื้อนุ่มคลุกแป้งสาลี แล้วนำไปทอดจนสุกเหลือง ราดรสความจัดจ้านด้วยน้ำยำข้าวคั่ว ที่เข้ากับความกรอบของเนื้อปลาได้อย่างลงตัวสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลาดอร์ลี่ 200 กรัม
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนชา
ข้าวคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอยหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย  1 ช้อนโต๊ะ
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก  
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก  
ไข่ไก่ตีพอแตกสำหรับชุบ  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำเนื้อปลาดอร์ลี่ลงคลุกแป้งสาลี ชุบไข่ไก่ แล้วคลุกเกล็ดขนมปังพอทั่ว
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เนื้อปลาดอร์ลี่ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้ละลาย ใส่พริกป่น ข้าวคั่วป่น คนให้เข้ากัน
4. จัดปลาดอร์ลี่ทอดใส่ภาชนะ ราดน้ำยำในข้อที่ 3 โรยหอมแดง ผักชีฝรั่ง ต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว