หอยลายผัดพริกเผาใบโหระพากรอบ

maeban 20 มิ.ย. 2560 09:57 น.
ถูกใจ
0    16,965    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารทะเลง่าย ๆ กับหอยลาย เนื้อแน่น นุ่ม ขนาดชิ้นพอดีคำ ผัดหอม ๆ กับน้ำพริกเผา รสเผ็ดจัดจ้าน และสมุนไพรคู่ครัวไทยที่ขาดไม่ได้ อย่าง กระเทียมและพริกสด แล้วโรยใบโหระพาอีกนิด ก็เรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟความอร่อยคู่กับข้าวสวยแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
หอยลาย 300 กรัม 
กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงหั่นแฉลบ 15 เม็ด
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม          1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำปลา   2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชสำหรับทอดพอร้อน ใส่ใบโหระพาลงทอดจนกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสดลงผัดพอเหลืองหอม
3. ใส่หอยลายผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทรายและน้ำปลา เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากันดี ตักใส่ภาชนะโรยใบโหระพา จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว