ยำดอกสะเดากุ้งสด

maeban 27 ก.ค. 2559 14:30 น.
ถูกใจ
0    16,726    1    49   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำที่เอาสะเดาสมุนไพรชั้นเลิศ มายำรวมกุ้งสดลวก ราดด้วยน้ำยำรสกลมกล่อม โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว เสิร์ฟคู่กับผักกาดหอม อร่อยเกินคำบรรยาย
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)
กุ้งสดลวกสุก 5 ตัว
เนื้ออกไก่สับรวนสุก 2 ช้อนโต๊ะ
ดอกสะเดา 50 กรัม
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ผักกาดหอม  
กระเทียมเจียวสำหรับโรย  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำพริกเผา และน้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน พักไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด เทลงใส่ดอกสะเดา แช่ไว้ประมาณ 1 นาที เทน้ำทิ้ง เติมน้ำเปล่าให้ท่วม เพื่อให้หยุดความร้อน ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ เด็ดเป็นช่อ เตรียมไว้
3. ใส่ดอกสะเดาลวกสุก เนื้อไก่ กุ้งลวกลงในภาชนะ ราดน้ำยำในข้อที่ 1 ใส่หอมแดง คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยกระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟคู่กับผักกาดหอม
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ความคิดเห็น 1 รายการ
dujduan
woww !!!
น่าอร่อยมากเลย!
27 ก.ค. 2559 17:35 น. 0
woww !!!
น่าอร่อยมากเลย!
27 ก.ค. 2559 17:35 น. 0