อกเป็ดราดซอสแบล็คเบอร์รี

maeban 29 ต.ค. 2559 14:49 น.
ถูกใจ
0    4,726    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้ใช้อกเป็ดเนื้อแน่นจี่ให้สุกปานกลางเป็นสีชมพูสวย แล้วราดด้วยซอสผลเบอร์รีหวานๆ เข้ากันได้อย่างลงตัวพอดี
 
ส่วนผสม      
อกเป็ด 2 ชิ้น
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มบัลซามิค 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำสต๊อกเนื้อ 150 มิลลิลิตร
เรดเคอเรนท์เจลลี่ 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมทุบ 1 กลีบ
แบล็คเบอร์รีแช่แข็ง 85 กรัม
เซเลเรียก (Celeriac)  1 หัว
มันฝรั่ง 3 หัวเล็ก
เนยสดชนิดจืด  
ครีมข้น  
เกลือป่น  
พริกไทยป่น  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันมะกอกพอให้ร้อน นำอกเป็ดลงจี่โดยวางด้านหนังลง ประมาณ 4 นาที ยกออกจากเตาแล้วพักไว้
 
2. ใส่น้ำส้มบัลซามิคลงในกระทะ แล้วเทน้ำสต๊อกเนื้อ เรดเคอเรนท์เจลลี่ กระเทียม ลงไปคนบนไฟร้อนจัดจนละลายเข้ากัน
 
3. ใส่ผลแบล็คเบอร์รีลงไปต้มจนนิ่ม ยกออกจากเตา พักไว้
 
4.ปอกเปลือกเซเลเรียกแล้วสับหยาบ นำไปต้มกับมันฝรั่งปอกเปลือกจนนุ่ม
 
5. นำไปบดใส่เนยสด และครีมข้นเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่น ใส่ในชามเสิร์ฟ
 
6. หั่นเป็ดเป็นชิ้นหนาๆ เสิร์ฟกับซอสแบล็คเบอร์รีและมันฝรั่งบด
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว