ปลาช่อนย่างสลัดผัก

maeban 28 ก.ค. 2559 11:57 น.
ถูกใจ
0    3,813    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเด็ดสำหรับคนรักสุขภาพ

ส่วนผสม (หมักปลา)
เนื้อปลาช่อน 150 กรัม
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย  
พริกไทยบดหยาบเล็กน้อย  
ผักสลัด เช่น กรีนโอ๊ค ผักกาดแก้ว  

วิธีทำ
1. หมักปลาช่อนด้วยเกลือป่น พริกไทย น้ำมันมะกอก พักไว้ประมาณ 1/2 – 1 ชั่วโมง นำไปย่างให้สุก
2. จัดปลาช่อนย่างพร้อมผักและน้ำสลัดใส่จาน จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมน้ำสลัด
พริกขี้หนูสวน 1-2 เม็ด
น้ำมะนาว 4 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
รากผักชี 3 ราก
กระเทียมไทย 7 กลีบ
น้ำต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา

วิธีทำ
     โขลกรากผักชี พริกขี้หนู กระเทียม หยาบๆ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว เกลือป่น น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำต้มสุก 
ชิมรส ใส่น้ำมันมะกอก ผสมให้เข้ากัน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว