ผัดเยื่อไผ่สอดไส้ผัก

maeban 15 พ.ค. 2561 15:18 น.
ถูกใจ
0    363    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขอเอาใจคนชอบกินผักกับเมนูเก๋ๆ อย่าง ผัดเยื่อไผ่สอดไส้ ที่นำผักชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แคร์รอต หน่อไม้ฝรั่ง และฟักทอง ใส่ลงไปในเยื่อไผ่ แล้วนำไปผัดผัดจนสุกเข้ากันดีแล้ว ปรุงรสให้เข้มข้นอีกนิดด้วยซอสปรุงรสต่างๆ จากนั้นก็ตักเสิร์ฟความอร่อยได้จ้า แอบกระซิบว่าคุณแม่ๆ อาจจะนำเมนูนี้ไปฝึกให้ลูกหัดกินผักก็ได้นะจ๊ะ^^
ส่วนผสม  
เยื่อไผ่ตัดท่อนยาว 1 นิ้ว แช่น้ำให้นุ่ม 50 กรัม
แคร์รอตหั่นแท่งยาว 1 นิ้วลวกสุก 50 กรัม
หน่อไม้ฝรั่งตัดท่อนยาว 1 นิ้วลวกสุก 50 กรัม
ฟักทองหั่นแท่งยาว 1 นิ้วลวกสุก         50 กรัม
เห็ดหอมสดผ่าครึ่งดอก 5 ดอก
กระเทียมสับ          1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม     2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส             1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำซุป      1/4 ถ้วยตวง
แป้งมันสำปะหลัง 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. สอดแคร์รอต หน่อไม้ฝรั่ง ฟักทองลงในเยื่อไผ่ให้เต็ม
2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลือง
3. ใส่เห็ดหอมลงผัดพอสุก ใส่เยื่อไผ่สอดไส้ผัก เติมน้ำซุป
4. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ใส่แป้งมันสำปะหลังละลายน้ำเปล่าคนให้แป้งสุก ยกลงจัดใส่จานโรยด้วยพริกไทยป่นจัดเสิร์ฟ

หมายเหตุ
สามารถใส่เนื้อสัตว์ เช่น กุ้งสด ปลาหมึก เนื้อหมู หรือเนื้อไก่ได้ตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว