ทาร์ตมันม่วง

แม่มีนญา 15 ก.พ. 2560 14:51 น.
ถูกใจ
5    72,915    0    57   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ทาร์ตมันม่วง ร้อนๆมาแล้วจร้า อะไรจะอร่อยปานนี้
ส่วนผสม ทาร์ต  
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
เนยจืด (เย็น) 80 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือนิดนึง  
กลิ่นวานิลลา  
 
ส่วนผสม ไส้มันม่วง  
มันม่วง(นึ่งกรองกระชอนชั่ง)   250 กรัม
วิปปิ้งครีม 100 กรัม
เนยจืด 30 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เกลือนิดนึง  

วิธีทำทาร์ต
1. นำแป้งสาลี เกลือ น้ำตาลมาร่อนให้เข้ากัน แล้วใส่เนยจืด ใช้มือขยำให้เป็นคล้ายเม็ดทราย แล้วใส่ไข่แดง ขยำให้พอเข้ากัน ตามด้วยกลิ่นวานิลลา
2. ใช้มือขยำให้เข้ากัน ห่อด้วยแรป นำเข้าตู้เย็น 1 ชั่วโมง
3. พอครบเวลาให้นำแป้งออกมารีดเป็นแผ่นบางพอประมาณนำพิมพ์มาทาบแล้วกดตามขอบพิมพ์นำแผ่นแป้งกดตามพิมพ์ เสร็จเข้าตู้เย็น 30 นาทีพอครบเวลา ใช้ไม้จิ้มตรงฐานให้เป็นรู ๆ
4. อบที่อุณหภูมิ180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 20 นาที ให้ทาร์ตสุกแล้วพักไว้

วิธีทำไส้มันม่วง
1. นำมันม่วงนึ่งให้สุก พอสุกใช้ผ้าสะอาดห่อมือแล้วแกะเปลือกมันม่วงให้หมดนำมาวางในกระชอนแล้วขูดเพื่อให้เนื้อเนียนละเอียด
2. พอได้มันม่วงเนื้อเนียน ๆ แล้ว ใส่วิปปิ้งครีม น้ำตาลทราย เนยจืด เกลือ คนให้เข้ากันเข้าไมโครเวฟ1 นาทีออกมาคนให้เข้ากันอีกรอบ ตักใส่ถุงบีบเค้กเข้าตู้เย็น 30 นาที พอครบเวลานำมาบีบใส่ในทาร์ตที่เราอบเตรียมไว้ พร้อมหม่ำ
 
 แชร์เมนูใหม่

ตำแหน่ง Sous Chef

ให้คะแนนกับ แม่มีนญา
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว