สลัดผักย่างห้าสีกับน้ำสลัดงาข้น

maeban 18 มี.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
2    18,704    0    33   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสำหรับคนรักสุขภาพทำได้ไม่ยาก ด้วยการนำผักนานาชนิดมาย่างจนสุก ส่งกลิ่นหอม แล้วเพิ่มความอร่อยด้วยน้ำสลัดงาข้น ก็อิ่มอร่อยได้ง่าย ๆ แล้วละค่ะ
ส่วนผสมผักสลัด (สำหรับ 2 ที่)  
พริกหวาน สีเขียว สีแดง สีเหลือง อย่างละ 1/2 ผล
แคร์รอตหั่นแฉลบ                10-15 ชิ้น
บรอกโคลีหั่นท่อน               6-8 ชิ้น
ข้าวโพดอ่อนหั่นครึ่งตามยาว 4 ฝัก
หน่อไม้ฝรั่ง 3-4 ต้น
เห็ดออรินจิขนาดกลาง 2-3 ดอก
มะเขือเทศราชินี 5-6 ผล
น้ำมันมะกอกสำหรับย่าง 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ล้างผักให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ หั่นชิ้นเตรียมไว้
2. คลุกเคล้าผักที่หั่นไว้กับน้ำมันมะกอก นำไปย่างบนกระทะเทฟลอนจนผักสุก จัดใส่จาน โรยเกลือป่นและพริกไทยป่น จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัด
 
ส่วนผสมน้ำสลัด  
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 1 ฟอง
โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันงา  1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
นำน้ำมันมะกอกใส่ในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ใส่โชยุ น้ำส้มสายชู ไข่แดง น้ำมันงา และน้ำเชื่อม ปั่นให้ส่วนผสมข้น เทใส่ถ้วย โรยด้วยงาขาวคั่ว  

หมายเหตุ : ถ้าไม่มีน้ำเชื่อมสามารถใช้น้ำตาลทราย ละลายน้ำแทนได้ในอัตราส่วน 1:1

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว