น้ำพริกปูม้า

maeban 19 ก.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    10,843    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เครื่องจิ้มเลิศรสง่าย ๆ ที่คราวนี้ขอเพิ่มความแปลกใหม่ โดยนำเนื้อสัตว์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว อย่าง ปูม้า เนื้อแน่น หวานอร่อย มาโขลกรวมกับ พริกขี้หนู กระเทียม แล้วปรุงรสจนอร่อยเลิศ จนกลายเป็นน้ำพริกถ้วยเด็ด ที่น่ารับประทานสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปูม้านึ่ง 100 กรัม
พริกขี้หนู 10 เม็ด
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 5 กลีบ
น้ำตาลทราย 2 1/ 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว               2 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผักสดต่าง ๆ  

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม พอหยาบ
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำมะนาว และน้ำปลา โขลกพอเข้ากัน
3. ใส่เนื้อปูโขลกพอเข้ากันเบา ๆ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมกับผักสด
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว