ซีฟู้ดย่างผงกะหรี่

maeban 21 พ.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    1,237    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูย่างอร่อยๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า กับ ซีฟู้ดย่างผงกะหรี่ ซีฟู้ดนานาชนิด ที่ขนทัพมาสร้างความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย และปลาหมึก คลุกเคล้ากับผงกะหรี่ เครื่องเทศสีเหลืองของอินเดีย และเครื่องปรุงต่างๆ จนได้ที่แล้ว นำไปย่างจนสุกเหลืองหอมกำลังดี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด แค่นี้ก็ฟินแล้วค่ะ คุณผู้อ่านน
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือก 8 ตัว
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 5 ตัว
ปลาหมึกกล้วยหั่นแว่น 1 ตัว
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  1 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
นมข้นจืด 3 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายซอย            1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
 
พริกขี้หนูสวน 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทย 10 กลีบ
รากผักชีซอย 3 ราก
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
   
วิธีทำ
1. ผสมกระเทียมสับ ผงกะหรี่ น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว เกลือป่น พริกไทยป่น และนมข้นจืด คนให้เข้ากันใส่กุ้งสด หอยแมลงภู่ และปลาหมึก โรยขึ้นฉ่ายซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 10 นาที
2. ใส่ส่วนผสมน้ำจิ้มทั้งหมดในโถปั่น ปั่นให้ละเอียดเข้ากันเทใส่ถ้วยเตรียมไว้
3. นำกุ้ง หอยแมลงภู่ และปลาหมึกที่หมักไว้ขึ้นย่างด้วยไฟปานกลางจนสุกดี ยกลงจัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มในข้อที่ 2
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว