หมูย่างหมักงา

maeban 4 พ.ค. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
2    44,481    0    39   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวทำง่าย ๆ กับสันคอหมู เคล้ากับส่วนผสมต่างๆ และงาคั่ว ธัญพืชเมล็ดเล็กจิ๋ว ช่วยบำรุงผิวพรรณและกระดูก ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด แล้วนำไปย่างจนสุกเหลืองหอม เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน ก็ฟินมากแล้ว
ส่วนผสม  
เนื้อคอหมู 300 กรัม
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
รากผักชี 1 ราก
กระเทียม 3 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่วบุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด ให้ละเอียด
2. ผสมซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำมันงา และเครื่องที่โขลกในข้อที่ 1 คนพอเข้ากัน นำเนื้อคอหมูลงหมักคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่งาขาวคั่วพักไว้ 30 นาที - 1 ชั่วโมง
3. นำคอหมูที่หมักจนได้ที่ ย่างบนเตาไฟจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน หั่นเป็นชิ้นจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว