กะเพรากุ้งสับกับฟูซิลลี

maeban 23 พ.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    2,847    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารฟิวชั่นเลิศรส ที่นำฟูซิลลี พาสต้าเส้นเกลียวเล็กสั้น ขนาดพอดีคำ ของอิตาลี ผัดพอสุกนุ่มกับ กุ้ง สับพอหยาบ รวมถึงใบกะเพราและพริกขี้หนู สมุนไพรริมรั้วบ้านของไทย จนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ แค่รับประทานคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยแล้ว แบบนี้จะพลาดได้อย่างไรคะ
ส่วนผสม  
เส้นฟูซิลลีต้มสุก 200 กรัม
กุ้งสับหยาบ 100 กรัม
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 10 เม็ด
กระเทียมบุบพอแตก 3 กลีบ
ใบกะเพราทอด 10 ใบ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีเขียว สีแดงหั่นเส้น               1 เม็ด
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกขี้หนูกับกระเทียมลงผัดพอสุกหอม ใส่กุ้งสับลงผัดต่อจนสุก
2. ใส่เส้นฟูซิลลี เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่พริกชี้ฟ้าและใบกะเพราทอดผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว