ไก่สมุนไพรพริกแห้ง

maeban 5 ต.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    15,712    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยเลิศรส กับปีกไก่ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกเหลืองกับสมุนไพรไทยหอมๆ อย่าง ใบมะกรูด กระชาย ตะไคร้ และหอมแดง ที่เข้ากับเนื้อไก่ได้อย่างลงตัวสุดๆ ขอเพิ่มความเผ็ดร้อนอีกนิดด้วยพริกขี้หนูแห้ง รสเด็ด เมื่อเสร็จแล้วก็จัดเสิร์ฟได้เลย พูดได้เลยว่าจานนี้อร่อยเลิศมากจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
ปีกไก่หั่นชิ้น 700 กรัม
ตะไคร้หั่นท่อนทุบพอแตก 4 ต้น
หอมแดงบุบพอแตก 6 หัว
พริกขี้หนูแห้งโขลก                15 เม็ด
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 4 ใบ
กระชายซอย 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา   1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่เกลือป่นลงในปีกไก่คลุกเคล้าพอเข้ากันพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปีกไก่ลงผัดพอสุกเหลือง ใส่ตะไคร้ หอมแดงลงผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ใส่พริกขี้หนูแห้ง ใบมะกรูด กระชาย ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว