แคนนอน สานต่อกิจกรรม “Canon Volunteer ครั้งที่ 39: Go For Green” ผนึกกำลังพิทักษ์ผืนป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ร่วมฟื้นฟูระบบนิเวศให้สมบูรณ์

0    135    0    5 พ.ย. 2567 16:41 น.   
แบ่งปัน
บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมมือกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ภายใต้สังกัดกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เดินหน้าสานต่อกิจกรรม "Canon Volunteer ครั้งที่ 39: Go For Green" โดยมี มร. ฮิโรชิ โยโกตะ ประธานบริษัทและประธานกรรมการบริหาร นำทีมพนักงานอาสาสมัครและสมาชิกในครอบครัวรวม 48 คน ลงพื้นที่ทำหลากหลายกิจกรรมเพื่อฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและส่งเสริมความหลากหลายทางชีวภาพภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งถือเป็นผืนป่าขนาดใหญ่ที่มีความอุดมสมบูรณ์​ เป็นแหล่งกำเนิดต้นน้ำลำธารที่สำคัญหลายสาย และเป็นบ้านหลังใหญ่ของสิ่งมีชีวิตที่หายากและใกล้สูญพันธุ์หลายชนิด รวมถึงนกมากกว่า 280 ชนิด

มร. ฮิโรชิ โยโกตะ ประธานบริษัทและประธานกรรมการบริหาร บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “แคนนอน ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ธรรมชาติมาอย่างต่อเนื่อง โดยครั้งนี้เราได้ร่วมมือกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพื่อลงพื้นที่ฟื้นฟูผืนป่าผ่านการเสริมดินโป่งเพื่อเติมแร่ธาตุในดิน ซึ่งเป็นแหล่งอาหารสำคัญของสัตว์ป่า การกำจัดพืชต่างถิ่นรุกราน และการขุดลอกทางระบายน้ำเพื่อกำจัดวัชพืชที่กีดขวางทางระบายน้ำ นอกจากนี้ เรายังได้สร้างความตระหนักรู้ถึงความสำคัญของผืนป่าและสัตว์ป่า ด้วยการพาอาสาสมัครสำรวจเส้นทางธรรมชาติ เรียนรู้วิถีชีวิตของสัตว์ป่าในอุทยาน พร้อมเก็บขยะตามเส้นทางเดินป่าและลานกางเต็นท์ ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อสัตว์ป่าได้ แคนนอน ยังคงมุ่งมั่นปลูกฝังจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ให้คนรุ่นต่อไป ผ่านกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ส่งเสริมความหลากหลายทางชีวภาพในระบบนิเวศ”
 
นายพงษ์เทพ ประเสริฐวรนันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและ CSR บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า "อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นับเป็นแหล่งดูนกที่มีชื่อเสียงทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ กิจกรรมฟื้นฟูระบบนิเวศในอุทยานแห่งนี้ จึงถือเป็นการช่วยอนุรักษ์พันธุ์นกท้องถิ่น นกหายาก และรักษาความหลากหลายทางชีวภาพของประเทศไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา แคนนอน ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์สายพันธุ์นกทั่วโลกผ่านโครงการ Canon Bird Branch Project ที่ริเริ่มโดยแคนนอน อิงค์ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อสร้างระบบนิเวศที่เอื้อต่อการอยู่อาศัยของนก ซึ่งเป็นโครงการที่เราได้นำมาสานต่อในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2564 จนถึงปัจจุบัน เพื่อให้เมืองไทยเป็นบ้านที่อุดมสมบูรณ์ให้พันธุ์นกท้องถิ่นต่อไป"
 
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นผืนป่ามรดกโลกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น “พื้นที่สำคัญเพื่อการอนุรักษ์นกของโลก” (IBA - Important Bird Area) เพราะเป็นที่อยู่อาศัยของนกกว่า 282 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น ไก่ฟ้า นกแต้วแล้วธรรมดา นกโกโรโกโส รวมถึงนกเงือก 4 ชนิด (ได้แก่ นกกก นกแก๊ก นกเงือกกรามช้าง และนกเงือกสีน้ำตาล) นกแขกเต้า นกกระเต็น นกพญาปากกว้างหางยาว นกสาลิกาเขียว นกขุนแผนอกส้ม ฯลฯ นอกจากนี้ยังเป็นบ้านของสัตว์ป่าหายาก เช่น ช้างป่า กระทิง หมาใน เก้ง กวางป่า ชะนี และลิงกัง
 
“กิจกรรม Canon Volunteer ที่เราจัดต่อเนื่องมาจนถึงครั้งที่ 39 ตอกย้ำการดำเนินการภายใต้ปรัชญา ‘เคียวเซ’ ของแคนนอน ที่มุ่งเน้น 'การใช้ชีวิตและทำงานร่วมกันเพื่อประโยชน์สุขของส่วนรวม’” มร. ฮิโรชิ โยโกตะ กล่าวทิ้งท้าย
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
อิเกีย ประเทศไทย ชวนอร่อยจัดเต็มกับเทศกาลแซลมอน ด้วยหลากเมนูพิเศษจากแซลมอนนอร์เวย์ คัดสรรคุณภาพสดใหม่  1-31 พฤษภาคมนี้! สำนักพิมพ์แม่บ้าน
อิเกีย ประเทศไทย ชวนอร่อยจัดเต็มกับเทศกาลแซลมอน ด้วยหลากเมนูพิเศษจากแซลมอนนอร์เวย์ คัดสรรคุณภาพสดใหม่ 1-31 พฤษภาคมนี้!
เกีย ประเทศไทย เชิญชวนอิ่มอร่อยจัดเต็มกับเทศกาลแซลมอนที่จะจัดขึ้นในวันที่ 1-31 พฤษภาคม พ.ศ.2568 นี้ โดดเด่นด้วย 5 เมนูพิเศษหลากหลายรสชาติ ทั้งเมนูจัดจ้านแบบไทยและเมนูจานเด็ดสไตล์สแกนดิเนเวียนที่ล้วนรังสรรค์มาจากแซลมอนคุณภาพพรีเมียมนำเข้าจากแหล่งที่ยั่งยืนจากประเทศนอร์เวย์ ได้แก่ แซลมอนดองซีอิ๊ว เมนูเสิร์ฟพร้อมข้าวอย่างลาบแซลมอน แซลมอนราดซอสสับปะรด และสเต็กแซลมอน รวมถึงสเต็กแซลมอนเสิร์ฟพร้อมผักรวมย่าง โดยเน้นผสมผสานความอร่อยจากวัตถุดิบที่ผ่านการคัดสรรคุณภาพเข้ากับการสร้างสรรค์รสชาติที่หลากหลาย เปิดประสบการณ์ความอร่อย สดใหม่ ที่ดีต่อโลกและดีต่อใจในราคาที่คุ้มค่าได้แล้ววันนี้ ที่ร้านอาหารสวีเดน (IKEA Swedish Restaurant) พร้อมช้อปวัตถุดิบ อาทิ แซลมอนแล่ แซลมอนรมควัน และแซลมอนหมักเกลือ ในราคาพิเศษได้ที่มุมอาหารและขนมสวีเดน (Swedish Food Market) ณ อิเกีย บางนา อิเกีย บางใหญ่ และอิเกีย สุขุมวิท ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้
เดินทางสู่ดินแดนสเปนโดย เชฟบอร์คา เทอรี่ บอเรโก  โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ สำนักพิมพ์แม่บ้าน
เดินทางสู่ดินแดนสเปนโดย เชฟบอร์คา เทอรี่ บอเรโก โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์
โอ ล่า ห้องอาหารอูโนมาส ชั้น 54 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ห้องอาหารสเปนที่มาในคอนเซปต์การเดินทางไปสู่ดินแดนมหัศจรรย์แห่งคาบสมุทรไอบีเรีย และทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ด้วยความโดดเด่นขององค์ประกอบด้านดีไซน์ การตกแต่งด้วยการใช้แสงไฟ และเฉดสีฟ้าขาวทั่วห้องอาหารในบรรยากาศศิลปะแบบมัวริช เชื่อมโซนทั้ง 3 โซนเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งโซนไวน์เซลล่า โซนทาปาสแอนด์รอว์บาร์ และโซนไดนิ่งเด็ค พร้อมด้วยสถานที่ตั้งอันงดงามชั้น 54 ของโรงแรมฯ ด้วยทิวทัศน์ที่น่าตรึงตาตรึงใจบนเส้นขอบฟ้ากลางกรุง ชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น เชฟบอร์คา เทอรี่ บอเรโก หัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหารอูโนมาส เชฟหนุ่มไฟแรงผู้มากด้วยประสบการณ์แห่งเมืองกาดิซ