п»ї รีวิวนมพาสเจอร์ไรส์ 3 ยี่ห้อ 3 รสชาติ ยอดฮิต ! สำนักพิมพ์แม่บ้าน
 

รีวิวนมพาสเจอร์ไรส์ 3 ยี่ห้อ 3 รสชาติ ยอดฮิต !

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
77,851    84    -4    19 аёћ.аёў. 2559 14:21 น.
แบ่งปัน
 
สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ วันนี้ทางแม่บ้านขอนำเสนอ สาระเกี่ยวกับอาหารการกินบ้างนะคะ ^0^

    วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่อง "นม" ฮั่นแน่ ๆ อย่าเพิ่งคิดไปไกลนะคะ นมที่ทางแม่บ้านจะนำมาพูดถึงก็คือ นมพาสเจอร์ไรส์บรรจุขวดที่เพื่อน ๆ ชอบดื่มกันนั้นละค่ะ เพราะดื่มง่าย ทานสะดวก หาซื้อง่าย รสชาติอร่อย แถมเดี๋ยวนี้ยังมีรสชาติหลากหลายให้เพื่อน ๆ ได้เลือกดื่มกัน ซึ่งตอนเด็ก ๆ ใครหลายคนก็คงชอบดื่มนมมากเลยใช่ไหม ยิ่งนำมาทานกับซีเรียลนะ >////< ยิ่งอร่อย 

    สำหรับวันนี้ทางแม่บ้านขอยกตัวอย่างนมสดพาสเจอร์ไรส์ยอดนิยม 3 รสชาติ จาก 3 ยี่ห้อ มารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน ว่ายี่ห้อไหนรสชาติเป็นยังไง และคุณค่าทางโภชนาการต่างกันแค่ไหนค่ะ

    ส่วนรสชาติที่แม่บ้านเลือกมาได้แก่ นมพาสเจอร์ไรส์ รสจืด นมพาสเจอร์ไรส์ รสช็อกโกแลต และนมพาสเจอร์ไรส์ กลิ่นสตรอว์เบอร์รี ยี่ห้อเมจิ ฟาร์มโชคชัย และดัชมิลล์ ทั้งหมดนี้เป็นรสชาติและยี่ห้อที่หาซื้อได้ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ ความจริงก็ยังมีอีกบางยี่ห้อที่น่าสนใจ แต่หาซื้อไม่ง่ายเท่า 3 ยี่ห้อที่แม่บ้านยกมา เลยขอหยิบมารีวิวเพียงเท่านี้ค่ะ

    ยี่ห้อที่เลือกมาเป็นนมโคแท้ 100% ทุกยี่ห้อ แม่บ้านจึงได้นำตารางคุณค่าทางโภชนาการของแต่ละรสชาติ แต่ละยี่ห้อ ว่ามีอะไร เท่าไร ยังไงบ้าง มาแสดงเป็นรูปภาพแบบง่าย ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ลองดูและพิจารณากันค่ะ
 
ดัชมิลล์ รสจืด :: ไม่มีกลิ่นคาวของนมวัวเลยค่ะ  สีค่อนข้างขาวอมเหลืองเล็กน้อย รสชาติออกหวานจากธรรมชาติกำลังดี
 

เมจิ รสจืด :: รสชาติจืด ๆ มัน ๆ มีกลิ่นคาวนมวัวอ่อน ๆ สีขาวใส รสชาติถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ใช้ได้เลยค่ะ
 

ฟาร์มโชคชัย รสจืด :: กลิ่นหอมหวานของนมวัวแต่ไม่มีความคาวค่ะ รสชาติหวานแบบธรรมชาติไม่ได้แต่งรส ความมันกำลังดี
 
แม่บ้านขอประกาศผู้ชนะเลิศศศศศศศศ สำหรับนมพาสเจอร์ไรส์ รสจืด ได้แก่ "ดัชมิลล์ รสจืด" เพราะมีรสชาติหวานจืด ๆ เป็นธรรมชาติ  และยังไม่มีกลิ่นคาวของนมวัว ทำให้ทานง่าย คนที่ไม่ชอบกลิ่นนมวัวแม่บ้านแนะนำเป็นอย่างยิ่งค๊าาาาาา
ดัชมิลล์ กลิ่นสตรอว์เบอร์รี :: ได้กลิ่นหอมของสตรอว์เบอร์รีอ่อน ๆ ไม่มากนัก สีชมพูอ่อน ๆ รสชาติอาจจะหวานไปเล็กน้อย
 
เมจิ กลิ่นสตรอว์เบอร์รี :: สีค่อนข้างชมพูเข้มสวย หอมกลิ่นสตรอว์เบอร์รี รสชาติหวานกำลังพอดี หอมมันใช้ได้เลย
 

ฟาร์มโชคชัย กลิ่นสตรอว์เบอร์รี :: กลิ่นหอมของสตรอว์เบอร์รีกลาง ๆ มีกินคาวของนมวัวเล็กน้อย ความหวานกำลังพอดี แต่ไม่มัน สีชมพูอมอ่อน ๆ
 
 
แม่บ้านขอประกาศผู้ชนะเลิศศศศศศศศ สำหรับนมพาสเจอร์ไรส์ กลิ่นสตรอว์เบอร์รี่ ได้แก่ "เมจิ" เพราะนมมีสีชมพูเข้ม มีกลิ่นหอมของสตรอว์เบอร์รีอ่อน ๆ ไม่แรงมากและก็ไม่จางจนเกินไป หอมกำลังพอดี เข้ากับรสชาติที่หวานไม่มากและมันกำลังดี ไม่เลี่ยนจนเกินไปค่ะ ^U^

ดัชมิลล์ รสช็อกโกแลต :: สีออกน้ำตาลอ่อนตุ๋น ๆ ไม่ค่อยมีกลิ่นหอมของช็อกโกแลตเท่าทีควร รสชาติหวานไปหน่อยแต่ยังมีความมันอยู่ปานกลาง
 

เมจิ รสช็อกโกแลต  :: รสชาติหวานกำลังพอดี สีออกช็อกโกแลตอ่อน ๆ กลิ่นหอมหวาน รสชาติเข้มข้นกำลังดี
 

ฟาร์มโชคชัย กลิ่นโกโก้ :: ได้กลิ่นของโกโก้หอมชัดเจน ความหวานมันกำลังดีไม่ทำให้เลี่ยนมาก
 
แม่บ้านขอประกาศผู้ชนะเลิศศศศศศศศ สำหรับนมพาสเจอร์ไรส์รสช็อกโกแลต ได้แก่ "ฟาร์มโชคชัย" เพราะกลิ่นช็อกโกแลตที่หอมดึงดูด รสชาติไม่หวานมาก เข้มข้นจากตัวช็อกโกแลต ทำให้รสชาติลงตัวได้พอดี
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เพื่อน ๆ เต็มอิ่มกับรีวิวนมพาสเจอร์ไรส์ 3 ยี่ห้อ 3 รสชาติที่แม่บ้านหยิบยกมาหรือเปล่านะ ^0^ หวังว่ารีวิวทั้งหมดนี้น่าจะพอเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ ได้มีความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการอ่านฉลากโภชนาการ และสามารถเปรียบเทียบคุณค่าสารอาหารต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง แต่ถึงอย่างไรแล้วไม่ว่าจะเป็นนมพาสเจอร์ไรส์ยี่ห้อไหน รสชาติใด ถ้าทำมาจากนมโคแท้ ย่อมมีประโยชน์ทั้งนั้นค่ะ อยู่ที่เพื่อน ๆ แล้วว่าจะเลือกซื้อยี่ห้ออะไร ? 

รีวิวก่อนหน้านี้     
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด