บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
เรียงจาก
มาใหม่
ถูกใจ
แชร์
คนดู
เรียงจาก

ทำไมต้อง “ดอง” วาซาบิ

สิ่งที่ขาดไม่ได้ถ้าคุณจะกินซูชิ หรือซาซิมิคือ “วาซาบิ” เพราะนอกจากช่วยให้ชูรสให้อาหารอร่อยขึ้นแล้ว ยังมีส่วนช่วยฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียในร่ายกายได้ดีอีกด้วย แต่จะเลือกวาซาบิแท้ ๆ คงยากหน่อย วันนี้เราเลยมาแนะนำให้รู้จักกับ “วาซาบิดอง” หรือ “วาซาบิ ซึเกะ” ที่นำวาซาบิแท้มาดองด้วยวิธีดั้งเดิมแบบญี่ปุ่น ให้รสอร่อยที่เรียกว่า "อุมามิ"

ทำไมต้อง “ดอง” วาซาบิ

สิ่งที่ขาดไม่ได้ถ้าคุณจะกินซูชิ หรือซาซิมิคือ “วาซาบิ” เพราะนอกจากช่วยให้ชูรสให้อาหารอร่อยขึ้นแล้ว ยังมีส่วนช่วยฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียในร่ายกายได้ดีอีกด้วย แต่จะเลือกวาซาบิแท้ ๆ คงยากหน่อย วันนี้เราเลยมาแนะนำให้รู้จักกับ “วาซาบิดอง” หรือ “วาซาบิ ซึเกะ” ที่นำวาซาบิแท้มาดองด้วยวิธีดั้งเดิมแบบญี่ปุ่น ให้รสอร่อยที่เรียกว่า "อุมามิ"

ทำไมต้อง “ดอง” วาซาบิ

สิ่งที่ขาดไม่ได้ถ้าคุณจะกินซูชิ หรือซาซิมิคือ “วาซาบิ” เพราะนอกจากช่วยให้ชูรสให้อาหารอร่อยขึ้นแล้ว ยังมีส่วนช่วยฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียในร่ายกายได้ดีอีกด้วย แต่จะเลือกวาซาบิแท้ ๆ คงยากหน่อย วันนี้เราเลยมาแนะนำให้รู้จักกับ “วาซาบิดอง” หรือ “วาซาบิ ซึเกะ” ที่นำวาซาบิแท้มาดองด้วยวิธีดั้งเดิมแบบญี่ปุ่น ให้รสอร่อยที่เรียกว่า "อุมามิ"