ปลาย่างราดซอสถั่วลันเตา

maeban 4 พ.ย. 2559 14:00 น.
ถูกใจ
0    12,202    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลาย่างนับเป็นเมนูชั้นดีสำหรับผู้ที่อยากลดน้ำหนัก เนื่องจากมีคุณค่าทางอาหารสูง อีกทั้งยังไม่ผ่านน้ำมันที่มากด้วยคอเลสเตอรอล รับประทานพร้อมกับซอสถั่วลันเตาช่วยเพิ่มรส และตัดเลี่ยนได้ดี
ส่วนผสมปลาย่าง  
เนื้อปลากะพงหรือปลาเนื้อขาว น้ำหนัก 150 กรัม 1 ชิ้น
น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วยตวง
มันบด 70 กรัม                   
โรสแมรี่สด 1 ช่อ
เกลือป่นละเอียดเล็กน้อย  
พริกไทยดำป่นเล็กน้อย  
พาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง  
   
ส่วนผสมซอสถั่วลันเตา  
เมล็ดถั่วลันเตาต้มสุก 100 กรัม
วิปครีม 100 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำ 1/8 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด 1/8 ช้อนชา

วิธีทำ
1. โรยพริกไทยดำป่น และเกลือป่น ให้ทั่วชิ้นปลา โรยโรสแมรี่ ราดน้ำมันมะกอกให้ทั่วหมักไว้ 10 นาที
2. ทำซอสถั่วลันเตาโดยตั้งกระทะพอร้อนใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดจนสุกใส่เมล็ดถั่วลันเตา ผัดสักครู่ เทใส่เครื่องปั่นน้ำผลไม้เติมวิปครีม ปั่นให้ละเอียดเทกลับลงไปในกระทะตั้งไฟผัดต่อด้วยไฟอ่อนจนหอม ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ยกลง
3.ตั้งกระทะเทฟลอนพอร้อน นำเนื้อปลาที่หมักไว้ลงย่างจนสุกทั่วทั้งชิ้น ตักขึ้นจัดใส่จานพร้อมกับซอสถั่วลันเตา และมันบด ตกแต่งด้วยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว