เอแคลร์ทอดไส้กาแฟ

maeban 24 ม.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    4,629    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมหวานแสนอร่อย กับเอแคลร์ทอดกรุบกรอบ สอดไส้ด้วยครีมกาแฟ หวานมันนุ่มละมุ่นลิ้น อร่อยฟินทุกคำที่ได้ลิ้มลอง จนใครที่ได้กินก็ต้องติดใจในความอร่อย ยิ่งกินคู่กับชาหรือกาแฟนะ บอกเลยว่าเข้ากันสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
แป้งเค้ก  250 กรัม
ผงฟู        1 1/2 ช้อนชา
ผงวานิลลา 1/2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 250 กรัม 
น้ำเปล่า  500 กรัม 
ไข่ไก่        6 ฟอง
เนยขาวสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู ผงวานิลลา เข้าด้วยกันลงอ่างผสม เตรียมไว้
2. นำเนยสดกับน้ำเปล่า ตั้งไฟพอเนยละลายและเดือด ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงผสม คนพอแป้งสุกข้นจับตัวเป็นก้อน ยกลง
3. นำแป้งที่ได้ใส่เครื่องผสม ใช้หัวตีตะกร้อตีด้วยความเร็วปานกลางของเครื่องจนแป้งอุ่น ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด ตีต่อจนเข้ากันดี
4. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่เนยขาวพอร้อน ใช้ช้อนตักส่วนผสมที่ได้ให้เป็นก้อนกลม นำลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท นำไส้ครีมกาแฟบีบลงในตัวเอแคลร์ทอด จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมไส้ครีมกาแฟ  
นมข้นจืด 380 กรัม
น้ำเปล่า  380 กรัม
น้ำตาลทราย          140 กรัม
ผงกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่        40 กรัม
แป้งข้าวโพด          50 กรัม
น้ำร้อนเล็กน้อยสำหรับละลายผงกาแฟ 60 กรัม
   

วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน (ยกเว้นผงกาแฟที่ละลายกับน้ำร้อนและเนยสด) กรองด้วยกระชอนใส่กระทะทอง
2. นำขึ้นตั้งไฟ คนส่วนผสมจนเริ่มข้น ใส่กาแฟที่ผสมกับน้ำร้อน และเนยสดคนพอเข้ากัน ยกลงพักไว้พอให้เย็นสนิท นำไปบีบ ใส่ในตัวเอแคลร์ทอด 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว