ช็อกโกแลตอัลมอนด์

maeban 13 ต.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    11,367    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ของหวานง่ายๆ ที่หลายคนหลงรัก กับอัลมอนด์ กรุบกรอบอบพอสุกหอม ผสมผสานกับดาร์กช็อกโกแลต รสชาติเข้มข้นถึงเนื้อ จนเข้ากันดีแล้ว นำไปแช่เย็นจนแข็งเช็ตตัว ก็หยิบมาหม่ำให้ได้สัมผัสความอร่อยถึงความฟินแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ดาร์กช็อกโกแลต 300 กรัม
อัลมอนด์อบสุก 250 กรัม
เกลือทะเล (Sea Salt) สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. หั่นดาร์กช็อกโกแลต เป็นชิ้นเล็ก ๆ เตรียมไว้
2. แบ่งอัลมอนด์ออกมา 50 กรัม สับแค่พอหยาบ
3. ละลายดาร์กช็อกโกแลตด้วยไมโครเวฟ ประมาณ 2 นาที หรือจนดาร์กช็อกโกแลตละลาย นำออกมาคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
4. ใส่อัลมอนด์ทั้ง 2 ชนิด ดาร์กช็อกโกแลตคนพอเข้ากัน ตักใส่บนกระดาษไข นำเข้าตู้เย็นพอเซ็ตตัว
5. นำขนมออกมาโรยเกลือทะเลเล็กน้อยให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว